Đưa bàn bàn ăn lên phòng khách

Các cuộc tụ họp gia đình và giải trí với bạn bè luôn cần tới những bàn ăn có thể phục vụ thoải mái cho mọi người nhưng căn bếp của bạn lại quá nhỏ, phòng ăn không thể có, bạn hãy nghĩ tới việc tận dụng phòng khách để “chứa chấp” thêm bàn ăn. Tuy nhiên, làm thế nào để sắp xếp bàn ăn trong phòng khách đẹp, trang nhã mà lại có thêm nhiều chức năng bổ sung lại là những câu hỏi cần có chuyên gia thiết kế giúp bạn trả lời.

Trước tiên, để mua một bàn ăn phù hợp với nội thất và không gian phòng khách, để không nhầm lẫn về kích thước, bạn phải tưởng tượng ra một chiếc bàn ăn với kích thước như thế nào sẽ phù hợp với căn phòng khách của gia đình bạn.
Dưới đây là một số mẹo:

– Bàn ăn bằng kính luôn là lựa chọn tốt nhất, tạo nên vẻ đẹp và phong cách cho căn phòng. Không giống như những bàn ăn chất liệu bằng gỗ, bề mặt bàn kính phản chiếu ánh sáng, không can thiệp hoặc làm lu mờ cũng như làm nổi bật nội thất khác trong phòng khách.

ban-ghe-20

– Đối với những căn phòng nhỏ, lựa chọn thực tế và hữu ích nhất chính là một bàn ăn hình tròn vì có thể ngồi nhiều người hơn. Nếu phòng quá nhỏ thì có thể tìm những bàn ăn có chân gấp, cất đi khi không dùng tới.

ban-ghe-21

– Nếu không thích bàn tròn, bạn có thể sử dụng bàn hình chữ nhật nhưng vị trí nên đặt ở gần cửa sổ hoặc tường đối diện với sofa, nó sẽ không cản trở việc đi lại trong phòng.

ban-ghe-22

ban-ghe-23 ban-ghe-24

– Ghế nên lựa chọn các loại ghế gấp được có thể bỏ ra hành lang hoặc trong kho khi không dùng.

– Đèn trên bàn ăn thường là đèn chùm hoặc đèn đặt trên bàn. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, bạn nên sử dụng đèn sàn cong để đảm bảo yếu tố thời trang. Sử dụng đèn trên bàn ăn phải tuân thủ các yếu tố như đảm bảo người ngồi được thắp sáng đồng đều, không có bóng che mất bàn ăn.

theo: archi

Cùng danh mục

Filed in: Bàn ghế đẹp Tags: ,
Copyright © 2012 Bàn ghế giá rẻ - Bàn ghế đẹp - Bàn ghế gỗ
Thông tin và sản phẩm chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế web site đẹp